Thứ ba, 14/07/2020 | 00:00 GMT+7

Cách cài đặt Discourse trên Ubuntu 20.04

Discourse là một nền tảng thảo luận open-souce . Bạn có thể sử dụng Discourse như một danh sách gửi thư, một diễn đàn thảo luận hoặc một phòng trò chuyện dài. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ cài đặt Discourse trong một môi trường cô lập bằng Docker , một ứng dụng chứa.

Yêu cầu

Trước khi bắt đầu, có một số thứ bạn cần:

Bước 1 - Download Diễn văn

Trước khi download và cài đặt Discourse, hãy tạo folder /var/discourse . Đây là nơi chứa tất cả các file liên quan đến Diễn văn của bạn:

sudo mkdir /var/discourse 

Cuối cùng, sao chép Docker image Discourse chính thức vào /var/discourse :

sudo git clone https://github.com/discourse/discourse_docker.git /var/discourse 

Với hình ảnh Discourse Docker tại chỗ, bây giờ bạn có thể cài đặt và cấu hình nền tảng của bạn .

Bước 2 - Cài đặt và cấu hình Discourse

Di chuyển đến folder /var/discourse :

cd /var/discourse 

Bây giờ chạy tập lệnh cài đặt bao gồm:

sudo ./discourse-setup 

Lệnh cài đặt Discourse sẽ hỏi những câu hỏi sau:

 • Tên server cho Diễn văn của bạn?

Nhập discourse.your_domain hoặc bất kỳ tên server nào bạn đã chọn cho nền tảng của bạn .

 • Địa chỉ email cho account quản trị?

Chọn địa chỉ email mà bạn muốn sử dụng cho account quản trị Discourse. Nó có thể không liên quan đến domain Discourse của bạn và có thể là bất kỳ địa chỉ email nào bạn thấy thuận tiện.

Lưu ý địa chỉ email này sẽ trở thành mặc định của administrator Discourse. Sau đó, bạn cần sử dụng lại địa chỉ email này khi cài đặt Discourse từ console của nó.

 • Địa chỉ server SMTP?

 • Tên user SMTP?

 • Cổng SMTP?

 • Mật khẩu SMTP?

Nhập chi tiết server SMTP của bạn cho những câu hỏi này. Nếu bạn đang sử dụng Mailgun , địa chỉ server SMTP sẽ là smtp.mailgun.org , tên user và password là thông tin đăng nhập SMTP cho domain của bạn trong tab miền của Mailgun.

Cuối cùng, kịch bản cài đặt Discourse sẽ yêu cầu bạn xác nhận tất cả các cài đặt này. Xác nhận cài đặt của bạn và tập lệnh sẽ tạo file cấu hình có tên app.yml . Quá trình cài đặt sẽ tự động bắt đầu.

Lưu ý : Nếu bạn cần thay đổi hoặc sửa các cài đặt này sau khi cài đặt, hãy chỉnh sửa file /containers/app.yml của bạn và chạy ./launcher rebuild app . Nếu không, các thay đổi sẽ không có hiệu lực.

Quá trình cài đặt Discourse sẽ mất khoảng 2-8 phút, sau đó version của bạn sẽ chạy. Đến đây bạn có thể mở trình duyệt web và tạo account administrator .

Bước 3 - Đăng ký account administrator

Truy cập discourse.your_domain trong trình duyệt web yêu thích của bạn và bạn sẽ thấy màn hình giật gân 'Chúc mừng' của Discourse.

Màn hình chúc mừng diễn văn

Nếu bạn nhận được lỗi 502 Bad Gateway, hãy thử đợi một hoặc hai phút rồi làm mới trình duyệt của bạn; cài đặt Discourse của bạn có thể chưa hoàn tất.

Khi tải trang, hãy nhấp vào nút Đăng ký màu xanh lam. Bạn sẽ thấy một biểu mẫu có tên Đăng ký account quản trị với các trường sau:

 • Email : Chọn địa chỉ email bạn đã cung cấp trước đó từ menu kéo xuống.
 • Tên user : Chọn tên user .
 • Mật khẩu : Chọn một password mạnh.

Sau đó nhấp vào nút Đăng ký màu xanh trên biểu mẫu để gửi nó. Bạn sẽ thấy một hộp thoại cho biết Xác nhận Email của bạn . Kiểm tra hộp thư đến của bạn để biết email xác nhận. Nếu bạn không nhận được, hãy thử nhấp vào nút Gửi lại Email Kích hoạt . Nếu bạn vẫn không thể đăng ký account administrator mới, vui lòng xem danh sách kiểm tra khắc phục sự cố email Discourse .

Sau khi đăng ký account quản trị của bạn, trình hướng dẫn cài đặt sẽ chạy và hướng dẫn bạn cấu hình cơ bản của Discourse. Bạn có thể xem qua nó ngay bây giờ hoặc nhấp vào Có thể sau để bỏ qua.

Thuật sĩ cấu hình khóa luận

Sau khi hoàn thành hoặc bỏ qua trình hướng dẫn cài đặt , bạn sẽ thấy một số chủ đề và Hướng dẫn Bắt đầu Nhanh dành cho Administrator của Discourse . Hướng dẫn bắt đầu nhanh có nhãn ĐỌC TÔI ĐẦU TIÊN và chứa các mẹo để tùy chỉnh thêm cài đặt Discourse của bạn.

Trang chủ khóa luận và liên kết đến Hướng dẫn Bắt đầu Nhanh dành cho Administrator

Nền tảng Discourse của bạn hiện đã sẵn sàng để sử dụng. Nếu bạn cần nâng cấp Discourse trong tương lai, bạn có thể thực hiện việc này từ dòng lệnh bằng cách kéo version mã mới nhất từ kho Git và xây dựng lại ứng dụng:

cd /var/discourse sudo git pull sudo ./launcher rebuild app 

Bạn cũng có thể cập nhật Discourse trong trình duyệt của bạn . Truy cập http:// discourse.your_domain /admin/upgrade , nhấp vào Nâng cấp lên version mới nhất và làm theo hướng dẫn.

Trang nâng cấp administrator khóa học

Kết luận

Đến đây bạn có thể bắt đầu quản lý diễn đàn Discourse của bạn và cho phép user đăng ký. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các tính năng của Discourse trên trang chính thức về Discourse About .


Tags:

Các tin liên quan

Cách cài đặt Discourse trên Ubuntu 18.04
2020-07-14
Cách thiết lập máy tính từ xa với X2Go trên Ubuntu 20.04
2020-07-14
Cách tập trung log với Journald trên Ubuntu 20.04
2020-07-10
Cách cài đặt và cấu hình Drone trên Ubuntu 20.04
2020-07-09
Cách thiết lập Mattermost trên Ubuntu 18.04
2020-07-07
Cách cài đặt Jenkins trên Ubuntu 20.04
2020-07-03
Cách cài đặt và cấu hình Zabbix để giám sát an toàn server từ xa trên Ubuntu 20.04
2020-06-30
Cách thiết lập ứng dụng Node.js để sản xuất trên Ubuntu 20.04
2020-06-30
Cách cài đặt WordPress trên Ubuntu 20.04 với LAMP
2020-06-30
Cài đặt Elasticsearch, Logstash và Kibana (Elastic Stack) trên Ubuntu 20.04
2020-06-23